GINISANG AMPALAYA WITH EGG RECIPE

Bakit bitter ang ampalaya.? 


Bakit.? 



Eh, kasi hindi daw siya isinama sa kantang bahay-kubo.!



That's the most popular answer about ampalaya, kung bakit daw ito mapait. But maybe its true, dahil ayun sa origin ng ampalaya, nagsimula daw itong pumait ng hindi siya naisama talaga sa kantang bahay kubo (bakit ba naman kasi hindi siya sinama) ayan tuloy nagtampo.! 



But in fairness, bitter man ang ampalaya (ang tao nga may mga bitter, gulay pa kaya?) marami naman itong benefits. Like kapag mababa ang dugo mo, kumain ka ng ampalaya. It also helps lower cholesterol level, and anti-diabetic. It can also help to prevent heart attack and stroke. And even mga skin problems nakakatulong din ang ampalaya. At marami pang iba (di ko na isa-isahin ha, hindi naman ako doktor eh).


I love ampalaya, kahit na mapait siya. Sa probinsya namin dati may mga tanim kaming ampalaya kaya kapag walang ulam eh, pipitasin lang namin sila. But after mga ilang bunga na natutuyo na siya, kaya kelangan naman palitan. 

My tips para hindi mapait ang ampalaya ay ibabad ito ng ilang minutes sa maligamgam na water at ang importante sempre dapat happy ang nagluluto. 

I wanna share to you my favorite ampalaya dish. Its super simple, and very easy to cook. 

Notes: My cooking doesn't have exact measurements of ingredients, kumbaga tantiya tantiya lang ng naaayon sa aking panlasa. 


Ginisang Ampalaya with Egg

Ingredients:
  • 1 ampalaya (medium size only)
  • onion, garlic and tomatoes
  • 2 eggs 
  • salt and pepper to taste
  • 2 tbsp canola oil (or any cooking oil)
  • chili flakes (optional)
Procedure:
  • Slice the ampalaya into thin strips and soak into semi-hot water for about 3 minutes. 
  • In a pan. Saute onion, garlic and tomatoes. Add the ampalaya. 
  • Season with salt and pepper. 
  • Then add the egg. 
  • Serve.
See, super easy ulam. No need to put ng kung ano ano. But sometimes, I also like kilawing ampalaya, just the same ingredients except egg and garlic, just add vinegar, and that's it.




Maraming recipe ang pwedeng gawin sa ampalaya, wag na natin isipin na "ang pait niya" ang isipin natin ay ang mga benefits na nakukuha natin sa kanya. Because nowadays, the most important is our health. 




Kahit napakasimple ng iluluto natin dapat masaya pa din para masarap ang kalalabasan di bah!




Comments